以太坊块高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊块高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

Nhiều kế hoạch năm mới sớm rơi vào bế tắc ngay từ tháng 2. Ảnh minh họa: Pavel Danilyuk/Pexels.

Cứ đến những ngày cuối tháng 12, nhiều người lại bắt tay vào xây dựng kế hoạch cho năm mới. Hàng loạt gạch đầu dòng được liệt kê, từ chăm sóc bản thân, xây dựng sự nghiệp đến cải thiện khả năng tài chính.

Tuy nhiên, các dự định này thường có xu hướng đổ bể chỉ sau khoảng thời gian ngắn. Theo khảo sát từ N26, ít nhất 80% mục tiêu năm mới sẽ bị hủy bỏ trong tháng 2.

Đâu là lý do khiến chúng ta hiếm khi bám sát toàn bộ kế hoạch đã đề ra? Dưới đây là một số sai lầm khi lập kế hoạch và cách để bạn thực sự quyết tâm theo đuổi chúng trong năm 2023.

Tâm lý thích xác định mục tiêu năm mới

Trước hết, nhiều bạn trẻ tin rằng lập kế hoạch có thể cho thấy các chỉ số rõ ràng về khả năng phát triển, thành công.

Họ dường như thấy được cả điểm xuất phát và vạch đích. Cảm giác thỏa mãn khi theo dõi tiến độ từng tháng luôn là một sự kích thích.

Thứ hai, năm mới khiến chúng ta nghĩ nhiều hơn về tương lai, kỳ vọng một phiên bản hoàn thiện của chính mình. Các viễn cảnh xuất hiện trong đầu có thể rất thú vị và mang tính thúc đẩy cao, dù chỉ tồn tại trong khoảng thời gian khá ngắn.

Tuy nhiên, mọi thứ dễ trở về số 0, nếu bạn rơi vào các bẫy tâm lý sau:

  • “Được ăn cả, ngã về không”
  • Thích nghĩ to tát
  • Thiếu tính cụ thể
  • Lên kế hoạch xa rời đời sống thực

“Được ăn cả ngã về không”

Nhiều người khá tham lam khi lập kế hoạch. Với họ, thành công chỉ thực sự tồn tại bằng chiến thắng tuyệt đối. Nếu không, tất cả chỉ là mớ hỗn độn thất bại. Vì vậy, bạn không được phép làm sai, dù là những điều nhỏ nhặt.

Thoạt nghe, chúng ta dễ nghĩ rằng họ đang đặt quyết tâm cao nhằm tăng tỷ lệ hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ N26, đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều bạn trẻ nản lòng, buông xuôi dự định từ tháng 2.

Tư duy "hoặc có tất cả, hoặc không có gì" dễ khiến bạn thất bại với mọi kế hoạch đề ra. Ảnh minh họa: Liza Summer/Pexels.

Suy nghĩ “tất cả hoặc không có gì” dễ dàng khiến bạn tự hủy hoại bản thân. Chẳng hạn, chỉ vì một thất bại cơ bản, cá nhân ngay lập tức nghĩ mình yếu kém, không xứng đáng với thành công.

Trong vô thức, bạn quay sang đấu đá với chính mình và cản trở quá trình hoàn thành mục tiêu ban đầu. Hành động này cũng được hiểu theo các ý sau:

  • Trì hoãn, đợi tới khi gần hết thời gian mới bắt tay vào thực hiện
  • Mắc hội chứng kẻ mạo danh và tự nói chuyện tiêu cực
  • Khó khăn trong việc tạo và duy trì ranh giới

Thích nghĩ to tát

Trong sự phấn khích về năm mới, bạn dễ đề ra quá nhiều hạng mục không thực sự giúp ích cho đời sống của mình. Vấn đề nằm ở chỗ, bạn chỉ muốn có một kế hoạch thật hoành tráng chứ chưa nghĩ đến quá trình hiện thực hóa chúng.

Chẳng hạn, mục tiêu không nợ nần thoạt nghe có vẻ rất hợp lý. Tuy nhiên, bạn lại quên nhìn lại những khoản tiền chắp vá do quẹt thẻ tín dụng quá tay. Do đó, kế hoạch tài chính này hầu như không có tỷ lệ thành công.

,

新2手机管理端网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Mải nghĩ về dự định quá xa vời, bạn khó tránh khỏi cái kết thất bại, hao tốn thời gian và công sức.

Thay vào đó, hãy nghĩ đơn giản, cố lập kế hoạch dựa trên hoàn cảnh thực tế của chính mình. Có thể kế hoạch nhỏ nhặt sẽ không mang lại nhiều cảm hứng trong thời gian đầu. Song, chúng chắc chắn đưa bạn đến kết quả hài lòng hơn.

Kế hoạch năm mới dễ đổ bể khi cá nhân thích nghĩ đến mục tiêu quá to tát. Ảnh minh họa: Jini Phm/Pexels.

Thiếu tính cụ thể

Đôi khi, các mục tiêu năm mới khó thành công chỉ vì chúng quá lan man. Đọc nhiều hơn, ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe và tiết kiệm nhiều tiền là những ví dụ về thiếu tính cụ thể thực tế.

Có 3 lý do khiến mục tiêu không có trọng tâm khó thành công:

Khó hành động: Bạn chưa biết chính xác cần làm gì để bắt tay vào hiện thực hóa kế hoạch.

Khó đo lường: Bạn hoàn toàn thiếu một thang đo để đánh giá hiệu quả. Do vậy, bạn chẳng thể biết khi nào nó thật sự thành công, hay chỉ đang ở mức tàm tạm, cần cải thiện thêm.

Khó đặt kỳ vọng phù hợp: Những mục tiêu mơ hồ chỉ giống như vài khát vọng phi thực tế. Cá nhân sẽ gặp khó khăn vì thiếu đích đến cụ thể để nhắm đến. Cuối cùng, bạn cũng không thực sự chịu trách nhiệm về chúng.

Lên kế hoạch xa rời đời sống thực

Một lý do khác khiến nhiều mục tiêu năm mới thất bại? Chúng gắn liền với những gì bạn muốn, hơn là liên quan đến thực tế đời sống.

Ví dụ, bạn quyết tâm được thăng chức trong năm 2023. Điều này nghe có vẻ tuyệt vời trên lý thuyết.

Song, mọi thứ sẽ chẳng phù hợp vì bạn vốn không hài lòng với công việc hiện tại. Có thể vị trí mới sẽ khiến bạn thoải mái hơn ở giai đoạn đầu. Tuy vậy, rất khó để đảm bảo tính ổn định lâu dài với quyết định này.

Nếu muốn hiện thực hóa kế hoạch đặt ra, bạn cần tập trung vào những thứ thiết thực với cuộc sống của mình. Ảnh minh họa: Ivan Samkov/Pexels.

Lối sống cá nhân cũng có tác động lớn đến khả năng thực hiện mục tiêu của năm mới.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đặt mục tiêu đi ngủ lúc 21 giờ và dậy lúc 6 giờ hàng ngày. Tuy nhiên, người yêu của bạn lại làm việc ca đêm. Trong khi đó, hai người lại lập kế hoạch dành nhiều thời gian cho nhau hơn, vốn là điều rất khó khăn.

Điều này có thể gây căng thẳng cho mối quan hệ, cũng như khiến bạn nghi ngờ về khả năng quyết định, xây dựng mục tiêu của bản thân.

,

新2投注平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:新2投注平台出租(www.hg8080.vip):Lý do khiến kế hoạch cho năm mới khó thành
发布评论

分享到:

足球投注网(www.hg8080.vip):Sao Việt thanh lý đồ: Hương Giang, Đỗ Mỹ Linh bán rẻ như cho
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。