Từ ngày 1/3, Cục Quản lý xuất, nhập cảnh sẽ triển khai cấp mẫu hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử

Theo quy định, hộ chiếu không gắn chíp và có gắn chip được sử dụng song hành. Các mẫu hộ chiếu được cấp trước ngày 1/1/2022 vẫn tiếp tục được sử dụng đến khi hết thời hạn của hộ chiếu, không bắt buộc đổi sang hộ chiếu gắn chíp điện tử. Ngoài ra, công dân có quyền yêu cầu cấp đổi từ mẫu hộ chiếu cũ sang mẫu hộ chiếu có gắn chíp.

Mẫu hộ chiếu gắn chíp về cơ bản giống về kích thước, màu sắc và số trang so với mẫu hộ chiếu cũ. Điểm khác biệt là hộ chiếu điện tử có in biểu tượng chíp ở mặt bìa góc dưới, để phân biệt với mẫu cũ.

Theo thông tin từ Bộ Công an, hộ chiếu gắn chíp điện tử không chỉ lưu trữ các thông tin được viết trên giấy như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch..., mà còn có khả năng lưu trữ các thông tin sinh trắc học của con người như vân tay, khuôn mặt, nhóm máu…

,

usdt公开api接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Càng lưu trữ được nhiều thông tin, việc nhận dạng một người càng chính xác. Cán bộ làm công tác kiểm soát xuất, nhập cảnh nhanh chóng xác nhận thông tin của hành khách khi làm thủ tục.

Theo Cục Quản lý xuất, nhập cảnh người sở hữu hộ chiếu gắn chíp điện tử sẽ được làm thủ tục nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cán bộ làm công tác kiểm soát xuất, nhập cảnh cũng nhanh chóng xác nhận được thông tin của hành khách.

Chíp điện tử được đặt ẩn ở trang bìa sau cùng của hộ chiếu, dùng mắt thường rất khó thấy được chíp. Hộ chiếu gắn chíp điện tử có tính bảo mật thông tin cao. Do đó, người dùng khó có nguy cơ bị lấy cắp thông tin cá nhân hơn mẫu hộ chiếu cũ.

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Bắt đầu cấp hộ chiếu gắn chíp điện tử từ ngày 1/3
发布评论

分享到:

画时代 钟逸杰
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。